“Nét chữ nết người” là câu thành ngữ mà chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng biết, cũng thuộc và cũng được nghe ngay từ những ngày đầu tiên làm quen với con chữ, từ lời răn của bà, từ lời khuyên của mẹ, từ lời dạy của cô. Dạy cho con trẻ viết chữ đẹp chính là rèn tính cẩn thận, chu đáo. Đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh.

Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, ngày 29 tháng 4 năm 2022 trường TH Đỗ Trọng Hường tổ chức Hội ti viết chữ đẹp trong giáo viên, học sinh nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trong học sinh; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp trong đội ngũ giáo viên và học sinh. Hội thi được toàn bộ giáo viên trong trường nhiệt liệt tham gia hưởng ứng. Hội thi  cũng là dịp để các cô giáo có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ. Mỗi bài viết của các cô là một tác phẩm xuất sắc, độc đáo mang nét nghệ thuật riêng biệt, khác lạ….Sự cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân của các cô giáo luôn là tấm gương sáng để các con học sinh noi gương và học tập.

 

 

                                                                                                                                                                                                 Tin ảnh: TH Đỗ Trọng Hường